Tìm hiểu thông tin học phí, ký túc xá và các chi phí khác cần chuẩn bị khi du học tiếng Anh tại Philippines.

  22/01/2019

1. Học phí:

Các trường tiếng Anh tại Philippines có rất nhiều khóa học tiếng Anh khác nhau như ESL, IELTS, TOEIC, TOEFL, TESOL và tùy theo từng trường mà có thêm các khóa đặc biệt như Business English, tiếng Anh dành cho tiếp viên hàng không, tiếng Anh dành cho một lĩnh vực nào đó, hoặc những khóa chuyên biệt về giao tiếp, khóa chuyên luyện phát âm.

Chính vì có nhiều khóa khác nhau như vậy nên học phí của các khóa này sẽ khác nhau. Khóa đơn giản thì học phí thấp, khóa phức tạp thì học phí cao hơn, ngoài ra còn phụ thuộc và thời lượng lớp học 1-1 (one-one hay còn gọi là man to man, một giáo viên - một học viên), khóa càng nhiều lớp 1-1 thì học phí sẽ cao hơn.

Học tại tiếng Anh tại Philippines khác biệt so với các nước khác chính là có mô hình 1-1 và học xuyên suốt cả ngày, 5 ngày trong tuần. Chính vì thời lượng học nhiều nên thời gian học viên được thực hành tiếng Anh nhiều hơn, tạo ra được thói quen và phản xạ bằng tiếng Anh một cách tự nhiên và nhanh chóng đạt hiệu quả.

                                                          Lớp học man to man (1 kèm 1)

Học phí được đóng bằng USD, có thể đóng thông qua chuyển khoản ngân hàng đến tài khoản của trường hoặc đóng trực tiếp cho trường.

2. Ký túc xá, ăn ở:

Tùy theo cơ sở vật chất của từng trường mà phí này cao hay thấp. Ngoài ra còn sự chênh lệch giữa số lượng giường trong phòng. Các trường phần lớn cung cấp các loại phòng 1, phòng 2, phòng 3, nhiều trường có phòng 4, phòng 6.

Ưu điểm khi học tiếng Anh tại các trường ở Philippines là học viên sẽ ăn ở ngay trong trường, phí ký túc xá đã bao gồm các chi phí ăn, ở, giặt giũ, dọn phòng. Ngoài ra còn có lực lượng bảo vệ đảm bảo an ninh 247, tuyệt đối an toàn.

So với đi du học tại các nước khác thì học viên phải tự tìm nhà để ở, chi phí ăn ở đi lại rất tốn kém. Học tiếng Anh tại Philippines có thể nói là từ phòng ngủ đến phòng học và đến phòng ăn chỉ là vài bước chân.

Học viên cần phải đăng ký học sớm trước tầm 1-2 tháng để book được phòng, nhất là vào mùa cao điểm của từng nước thì sẽ rất khó còn chổ trống (học tiếng Anh tại Philippines hiện nay có rất nhiều nước như Nhật, Hàn, Đài Loan, Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc, Mông Cổ, Nga, một số nước châu Âu và Trung Đông).

Tương tự như học phí, phí ký túc xá được đóng bằng USD (thường sẽ được gộp chung với học phí), có thể đóng thông qua chuyển khoản ngân hàng đến tài khoản của trường hoặc đóng trực tiếp cho trường.

Trung bình học phí + ký túc xá sẽ rơi vào tầm 1,200USD – 1,300USD (tùy theo khóa học và tùy theo trường)

3. Local fee (chi phí địa phương):

Đây là chi phí sẽ được nộp bằng peso (tiền Philippines) để trường sẽ thay học viên làm các thủ tục giấy tờ cần thiết cho việc lưu trú và học tập tiếng Anh tại Philippines, cũng như gia hạn visa hàng tháng cho học viên. Ngoài ra còn các chi phí điện, nước và sách học.

Khác với học phí và phí ký túc xá, chi phí địa phương chỉ nộp trực tiếp tại trường bằng peso.

Trung bình chi phí này sẽ giao động trong khoảng 220USD - 250USD tùy theo từng trường và tùy theo tháng (những chi phí giấy tờ khác)

4. Các chi phí tự túc khác:

Vé máy bay hai chiều, để có giá tốt nhất, học viên cần book vé máy bay trước từ 1-2 tháng. Book vé máy bay càng cận ngày bay giá càng cao. Vì vậy học viên cần lưu ý chọn trường và khóa học sớm trước tầm 2 tháng để tối ưu chi phí. Học viên cần phải có vé hai chiều mới được cấp phép vào Philippines.

Giá vé đẹp là rơi vào tầm 300USD cho 20kg hành lý và 7kg xách tay (4 chuyến bay)

Bảo hiểm du lịch, rất quan trọng đề phòng trường hợp cần đến sự chăm sóc y tế, chi phí y tế Philippines rất đắc. Học viên sẽ chi trả tiền viện phí sau đó tập họp các giấy tờ thông tin cần thiết để khi về nước nộp cho bảo hiểm hoàn trả chi phí lại. Bảo hiểm sẽ mua theo ngày bay đi và bay về. Chi phí bảo hiểm này cũng không cao chỉ tầm chưa tới 300.000VND/tháng.

Chi phí tiêu dùng cá nhân, khi học tiếng Anh tại Philippines, hầu như mọi sinh hoạt của học viên đã có nhà trường lo. Đây là chi phí học viên dùng khi mua sắm cá nhân, du lịch, ra ngoài ăn uống cuối tuần. Giá cả tại Philippines nhìn chung có phần rẻ hơn Việt Nam nên chi phí này nếu chỉ tiêu dùng lặt vặt thì sẽ không quá tốn, tầm 100$/tháng, ngoại trừ trường hợp mua sắm, du lịch.

Ở Philippines có rất nhiều mall lớn với sự tập trung nhiều thương hiệu hàng hiệu nổi tiếng trên thế giới đủ khiến cho các bạn trong nước phải ganh tỵ, giá cả lại rẻ hơn Việt Nam, hơn nữa liên tục có các mùa giảm giá (từ 50%-70%) nên học viên Việt Nam thường thả ga mua sắm không lo về giá (nhất là các bạn nữ).

Và Philippines là nơi có nhiều hòn đảo du lịch, rất đẹp và giữ được vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, trong lành, nên học viên cũng sẽ tốn không ít chi phí du lịch cuối tuần cho các trải nghiệm khám phá này.

Khi học tiếng Anh tại Philippineshọc viên tối thiểu nên có sẵn 1000USD để dành cho tiêu dùng cá nhân cũng như đề phòng cần đến chăm sóc y tế (bảo hiểm sẽ hoàn trả sau). Ngoài ra nếu có thêm thẻ visa/master để dự phòng càng tốt.

 

Mi chi tiết xin vui lòng liên h Du hc Goldenway

Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, Tp HCM

Hotline: 0906 664 229 - 0909 664 229

Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585 - (08) 2203 0229

Facebook: Du học cùng Goldenway

Email: info@goldenway.edu.vn

Website: www.duhocphilippines.com

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Tin tức mới

Khóa học
Danh mục

Fanpage