NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐẾN PHILIPPINES MÀ BẠN CẦN CHÚ Ý

  05/04/2019

 

Mỗi đất nước sẽ có một nền văn hóa, bản sắc dân tộc và những điều cấm kỵ khác nhau chắc chắn mọi người đều tôn trọng nó. Khi ta đến để trải nghiệm một đất nước, đôi khi vô tình lại mắc phải những cấm kỵ mà ta không hề biết. Hãy cùng tìm hiểu một số những điều cấm kỵ khi đến Philippines bên dưới nhé.

 VĂN HÓA CHÀO HỎI

Ở đây sẽ nói đến văn hóa bắt tay, cũng giống như Việt Nam, khi gặp đối tác hoặc một người cùng tuổi ta chúng ta có thể bắt tay nhau  nhưng đừng nắm quá chặt vì đó có thể bị hiểu nhằm là một hành đột không thân thiện.

Còn nếu bạn là người nhỏ tuổi hơn khi bắt tay hãy cuối người và để Trán của bạn chạm vào tay của người kia. Hành động khom người biểu hiện của sự kính trọng. Tuyệt đối không vổ vai hay bá cổ nhé.

THỜI ĐIỂM ĐẸP Ở PHILIPPINES

Ở Philippines thời điểm nắng tốt và mát mẻ sẽ từ tháng 12 đến tháng 5. Đặc biệt, từ tháng 3 đến tháng 5 sẽ là mùa cao điểm của du lịch. Do đây là mùa cao điểm nên giá cả của tất cả các dịch vụ cũng sẽ tăng khá nhanh nhé, nên bạn cần đặc biệt cân nhắc xem có nên đi vào thời gian này hay không.

MỘT SỐ LƯU Ý TRONG GIAO TIẾP 

Bạn không nên chỉ tay trực tiếp vào người khác. Hành động này được xem là khá thô lỗ hay là xúc phạm. Và thay vào đó hãy gọi tên của người đó.

Bạn không nên so sánh người Philippines với những loài động vật trong mọi trường hợp nào. Bởi nếu bạn mà so sánh họ với những loài động vật thì họi sẽ tưởng bạn đang chửi họ đó. Và bạn cũng không nên quá ngạc nhiên khi người ta bỗng dưng tức giân với bạn nhé.

Khi bạn được mời ăn thì bạn nhất định phải ăn. Nếu bạn không thích thì bạn có thể ăn một ít hay là ăn món khác mà bạn thích.

Bạn không nên mang giày hay là sandal tại những nơi công cộng. Những người đang làm lễ không được mặc quần Jean hay là short.

Nếu bạn được tặng quà nếu không được sự đồng ý của người tặng thì bạn không nên mở trước mặt những người khác.

Một điều được nữa được coi là nhỏ nhặt tại Việt Nam nhưng lại rất quan trong bên Philippines đó là khi đến thăm những gia đình tại đây thì nhất định bạn phải mang theo quà dù to hay nhỏ nhé.

VẤN ĐỀ VỀ TIỀN

Khi ra ngoài đường bạn nhất định hãy để tiền lẻ trong túi nhé. Và để có được nhiều tiền lẻ thì bạn nên đổi trước khi bay. Điều này giúp bạn có thể thuận tiện hơn khi giao dịch cũng như là mua sắm hay là khi đi các phương tiện giao thông.

Đơn vị tiền tệ của Philippines đó chính là peso 1peso gần bằng với 500 VNĐ. Và bạn có thể đổi tiền VND sang peso tại các quầy đổi tiền ở sân bay.

SIM VÀ INTERNET

Tại Philippines có hai nhà mạng được xem là lớn nhất đó là Globe và Smart. Bạn có thể đến bất kì tiệm tiện ích nào để mua sim. Giá bán sinh cũng khá là như nhau và bạn có thể kích hoạt dựa trên sự chỉ dẫn ở ship hay nhờ người bán tại cửa hàng kích hoạt hộ.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ tư vấn du học tại:
Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0906 664 229

Phone: (028) 6681 7575-(028) 6681 8585-(028) 2203 0229 

Email : info@goldenway.edu.vn
Website: http:/duhocphilippines.com

 

 

Bình luận

Tin tức mới

Khóa học
Danh mục

Fanpage