Du học tiếng anh tại Philippines làm sao để thành công hơn

  29/01/2018

Đối với người học tiếng Anh, ai cũng mong muốn có thể học ngắn, học nhanh mà lại được dài. Bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó khi tham gia các khoá học tiếng Anh ngắn hạn tại các trường Anh ngữ tại Philippines. Từ hơn 20 năm nay, các khoá học tiếng Anh tại Philippines đã luôn là điểm đến hấp dẫn đối với học sinh đến từ các nước châu Á và Trung Đông. Tham gia các khoá học tại đây chắn chắn sẽ là sự lựa chọn cực kỳ đúng đắn, nhưng nên học với phương pháp và tinh thần như thế nào để sự đầu tư của chúng ta có hiệu quả cao nhất? Bài viết này sẽ giúp các bạn đang có ý định du học hoặc đã du học tiếng Anh tại Philippines tìm được câu trả lời hài lòng nhất.

Tất cả chúng ta luôn ý thức được rằng thành công vốn dĩ không phải là một đích đến, mà nó là cả quá trình. Du học tiếng Anh tại Philippines cũng vậy, bao gồm ba giai đoạn:

học tiếng anh tại Philippines

Giai đoạn 1: Sự chuẩn bị trước khi du học

Sự chuẩn bị hay chính là giai đoạn lập kế hoạch luôn là bước quan trọng, quyết định đến sự thành công của bất kỳ dự án hay hoạt động. Tương tự, du học tiếng Anh tại Philippines cũng vậy, bạn cần phải có một sự chuẩn bị về nhiều mặt để có một khởi đầu hoàn hảo, nhằm tạo thuận lợi cho quá trình học tập và đạt đến thành công sau này. Do đó, du học sinh tương lai cần phải cân nhắc đến các yếu tố sau:

Mục tiêu hướng tới: để du học tiếng Anh tại Philippines thành công, điều đầu tiên đòi hỏi ở bạn chính là sự tự nhận thức bản thân. Bạn cần nhận thức được mục tiêu phấn đấu cụ thể của mình là gì? Học tiếng Anh để giao tiếp, du lịch, du học, định cư hay là thăng tiến trong công việc. Từ đó, bạn sẽ chọn được khoá học và thời gian và trường Anh ngữ phù hợp. Khi lựa chọn khoá học, bạn nên xem xét chương trình và mô hình giảng dạy của trường: mô hình Spata hay Semi-Sparta, số lượng lớp học Man to Man 1:1, số lượng lớp nhóm nhỏ, nhóm lớn, chính sách nhà trường, cơ sở hạ tầng, uy tín và kinh nghiệm của nơi bạn muốn học,... Ngoài ra, bạn cũng nên cân  nhắc vùng mà mình muốn học. Mỗi vùng sẽ có đặc điểm tự nhiên, khí hậu đặc trưng mà có thể là phù hợp hoặc không phù hợp với sức khoẻ của bản thân người học. Khi tự bản thân bạn đã tự làm rõ được những điều này, nó đồng nghĩa với việc bạn đang tiến gần hơn với con đường thành công trong việc nâng cao ngôn ngữ mà mình mơ ước.

Sau khi đã vạch rõ và xác định được những yếu tố trên. Bạn sẽ đăng ký khoá học phù hợp tại trung tâm tư vấn du học. Ở đấy, bạn sẽ được tư vấn cần chuẩn bị những hành lý, giấy tờ và thủ tục gì. Trên hết, bạn cũng cần chuẩn bị sức khoẻ thật tốt, tâm lý vững vàng để bước vào khoá học với tâm thế tốt nhất.

Giai đoạn 2: Du học tiếng Anh tại Philippines

Bước đến một đất nước xa lạ có thể bạn sẽ không tránh được cảm giác bỡ ngỡ. Nhưng chỉ cần sự nỗ lực học tập, thái độ chủ động, cùng với khả năng quản lý thời gian bản thân tốt trong suốt quá trình học thì việc đạt được mục tiêu ban đầu sẽ là vô cùng dễ dàng với bạn, thậm chí bạn có thể thành công vượt ngoài mong đợi.

Đến du học tại đây, bạn cần tận dụng tối đa ưu điểm của từng lớp học để có kết quả tối ưu nhất. Với lớp học Man to Man 1:1, bạn nên thoải mái và tự nhiên giao tiếp trong quá trình học. Hãy cứ tự do trình bày nguyện vọng của bản thân, giáo viên sẽ luôn kiên nhẫn lắng nghe, giúp đỡ và hỗ trợ bạn khắc phục những mặt còn yếu trong các kỹ năng ngôn ngữ của chính mình. Với lớp nhóm nhỏ và nhóm lớn sẽ giúp bạn tăng cường kỹ năng giao tiếp và thuyết trình. Hãy tích cực tham gia và tương tác, đừng ngại đúng sai. Rồi bạn sẽ tiến bộ lên trông thấy. Với các lớp tuỳ chọn thì bạn nên tham gia vừa đủ, quản lý tốt thời gian của chính mình - cân bằng giữa việc học và nghỉ ngơi.

Giai đoạn 3: Kết thúc khóa học và về nước

Kết thúc và đạt kết quả tốt sau khoá học, bạn sẽ trở về nước. Bạn vẫn cần phải tiếp tục duy trì sự luyện tập và sử dụng tiếng Anh thường xuyên thì mới giữ được phong độ tiếng Anh tốt như lúc hoàn thành khoá học. Vì bản chất của ngôn ngữ chính là sự thường xuyên sử dung và lặp đi lặp lại, điều này đòi hỏi bạn cần phải tìm kiếm cho bản thân môi trường để sử dụng tiếng Anh như các công ty nước ngoài hoặc tự tạo cho mình môi trường như tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Anh, v.v.

Có thể nói rằng học tiếng Anh tại Philippines là một sự đầu tư có lời. Nhưng để được mỹ mãn về lâu về dài thì người học cần làm tốt cả ba giai đoạn trên để có được sự cải thiện ngôn ngữ tối ưu nhất.

Ngoài những điều trên, học viên trước khi đi học hãy học hết những căn bản và những gì mình có thể tự học nhanh nhất để đến trường khi học cùng giáo viên chúng ta sẽ dễ dàng trao đổi nhiều hơn, hỏi nhiều hơn và được nói chuyện cùng người nước ngoài nhiều hơn những kiến thức mới. Bên cạnh đó không ngừng giao tiếp cùng bạn bè các nước khác, bỏi khi giao tiếp chúng ta sẽ biết mình cần nói gì và phải tra từ để giao tiếp với bạn bè. Hãy tận dụng triệt để thời gian quý báu của mình tại Philippines nhé.

Công ty tư vấn du học Philippines Goldenway luôn hết mình trong việc tư vấn chọn đúng lộ trình học và khóa học để đảm bảo đầu ra và hỗ trợ cho đến khi bạn hoàn thành khóa học và về nước.

 

Đăng ký tư vấn học tiếng anh tại đây

Bình luận

Tin tức mới

Khóa học
Danh mục

Fanpage