Có nên học tiếng anh tại Philippines hay không ?

  22/12/2018

Có nên học tiếng Anh ở Philippines là câu hỏi của rất nhiều người. Mỗi người sẽ có những quan điểm khác nhau. Có người cho rằng nên, có người lại cho rằng không nên sang Philippines để học anh văn. Hôm nay, Mình sẽ không đưa ra bất kì lời khuyên nên hay không nên nào cả, mà chỉ đưa ra cho các bạn một số những ưu, nhược điểm, và hi vọng qua bài đọc này, các bạn sẽ tự đưa ra quyết định cho mình.

Điểm mạnh

I.90% dân số Philippines đều nói tiếng anh

Năm 1935, Tiếng anh trở thành ngôn ngữ chính và được sử dụng rộng rãi hơn 7.000 hòn đảo của đất nước này. Tiếng Anh được đưa vào ngôn ngữ chính trong giáo dục tại Philippines, từ bậc tiểu học cho tới Đại học, Cao học, Thạc sĩ. Vì vậy, nơi đây là thiên đường học tiếng Anh tại Châu Á cho các bạn học sinh.

II.Khí hậu ở Philippines giống Việt Nam

Philippines có 2 mùa mưa và mùa khô giống với việt Nam. Nhiệt độ trung bình khoảng 27’C và từ tháng 5 đến tháng 10 là mùa mưa, từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau là mùa khô, đặc điểm khí hậu khác nhau tùy theo vùng. Một số khu vực đặc biệt như Baguio được mệnh danh là Đà Lạt hoặc Cebu là một thành phố biển, trông như một thành phố  Nha Trang ở Việt Nam.

III.Chi phí học tập rẻ bằng 1/3 so với các nước châu Âu

Chi phí khóa học ở Philippines khoản 1,200 Peso đến 1,600 Peso một tháng, nếu bao gồm luôn chi phí sinh hoạt thì một tháng chúng ta sẽ bỏ ra khỏan 30 triệu đến 40 triệu tiền Việt Nam. Trong khi đó, Nếu học ở Singapore học phí sẽ gấp đôi, thậm chí gấp 3 nếu học tiếng anh ở các nước như Mỹ, Anh, Úc,..

IV.Thủ tục làm thủ tục đăng ký đơn giản:

Việc du học tiếng anh tại Philippines vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chọn trường theo khu vực nguyện vọng mình thích theo những tiêu chí như: khí hậu, cơ sở vật chất của trường, học phí phù hợp với túi tiền,... sau đó đăng kí nhập học và đón máy bay lên đường thôi. Cụ thể, bạn sẽ đặt cọc trước để trường sắp xếp kí túc xá rồi đi gia hạn Visa, nếu thời gian sang đó ít hơn 1 tháng thì không cần gian hạn. Bạn có thể tự đóng học phí hoặc nhờ agency cũng được.

V.Mô hình học tiếng anh – Sparta hiệu quả

Trường Anh ngữ ở Philippines áp dụng mô hình Sparta giúp các học viên cải thiện trình độ tiếng Anh cực kì nhanh chóng. Ở đó, học sinh sẽ học tiếng anh từ 8 đến 10 tiếng một ngày. Lớp học 1:1 , 1:4 và 1:8 sẽ giúp các bạn cải thiện toàn diện các kỹ năng nghe nói đọc viết. Lớp 1:1  với 1 thầy 1 trò sẽ rất hiệu quả cho các bạn mới bắt đầu học tiếng còn ngại giao tiếp và phát âm chưa chuẩn. Lớp 1:4 và 1:8 tập trung vào kỹ năng thuyết trình, phản biện và làm việc nhóm. Cùng với đó là những nguyên tắt nghiệm ngặt và kiểm tra định kỳ mỗi tuần.

Điểm yếu

I.Thức ăn

Các món ăn ở kí túc xá là một điều đau đầu của nhiều bạn học sinh. Không phải chất lượng thức ăn ở đây không tốt mà “không hợp khẩu vị”. Được biết các món ăn ở đây đa số là món Nhật và Hàn, theo nhận xét của phần lớn các học sinh thì được đánh giá là “tạm được” vì các món lại được chế biến theo gia vị của người Philippine nữa. Quả là một vấn đề khó nói, đối với học thì ngon nhưng đối với người Việt chúng ta thì khác.

II.Chi phí sinh hoạt cao so với Việt Nam

Ở trên mình đã có nói là mọi chi phí ở Philippines thì thấp hơp rất nhiều so với các nước Châu Âu, nhưng với một tháng khoản 30 triệu-40 triệu/ tháng thì tương đối ca so với mức sống người Việt Nam. Để đạt được hiệu quả tốt nhất các bạn sẽ học khoản 3 đến 4 tháng khi đó chi phí sẽ khoản 120 triệu đến 160  triệu, đây là con số không nhỏ.

III.Tốc độ Internet

Là một môi trường học tập nên tốc độ internet chỉ đảm bảo cho bạn download tài liệu hay chat chít  một chút thôi. Hơn nữa, bạn sẽ sống trong một tập thể có nhiều người cũng cùng sử dụng nên tốc độ tải cũng rất “khiêm tốn”.

Với những ưu và khuyết điểm trên chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho mình rồi. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm thông qua các bài viết của Goldenway. Chúc các bạn sẽ thành công trên con đường học tập.  

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học Philippines  uy tín Golden Way Global Education

Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, HCM

Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585- (08)2203 0229

Hotline: 090 966 4229(viber, zalo) - 09 86 05 87 88 

Facebook: Học tiếng anh tại Philippines  

Email: info@goldenway.edu.vn;

Website:  www.duhocphilippines.com

 

 

.

 

Bình luận

Tin tức mới

Khóa học
Danh mục

Fanpage