CHIA SẼ CỦA MỘT BẠN ĐÃ HỌC 5 THÁNG TẠI PHILIPPINES -TRƯỜNG CIA

  05/03/2019

Tuần học cuối cùng của mình tại trường anh ngữ CIA, kết thúc hành trình 5 tháng du học tại Cebu với rất nhiều kỉ niệm tuyệt vời, nhiều niềm vui khi cùng học tập, vui chơi, ăn uống, du lịch với bạn bè quốc tế.

Lần đầu tiên đi qua nước ngoài với khá nhiều bỡ ngỡ nhưng nhờ sự giúp đỡ của các chị quản lý, anh chị em Việt Nam cùng bạn bè quốc tế làm mình trưởng thành, có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ tại đây. Điều này giúp mình cảm thấy chuyến đi thật sự có ý nghĩa hơn.

Một điều làm mình khá bất ngờ là học viên tại CIA đến từ nhiều quốc gia nhưng mọi người đối xử với nhau rất thân thiện, giới thiệu và trao đổi về văn hóa phong tục và ngôn ngữ của nhau. Mặc dù tiếng Anh có không tốt đi nữa nhưng chúng mình có thể giải thích cho nhau bằng cách tra từ điển hoặc bằng ngôn ngữ cơ thể.

Rào cản tiếng Anh không thể làm cho cuộc sống tại trường anh ngữ CIA của mình bớt thú vị hơn mà nó còn giúp mình tăng sự tự tin trong gia tiếp. Ngoài việc sử dụng tiếng Anh trong lớp, mình còn có cơ hội thực hành nó khi sinh hoạt, đi du lịch nơi đây cùng bạn bè. Đây là kỳ tích lớn nhất mà mình đạt được khi học tiếng Anh tại trường anh ngữ CIA.

Mình cho rằng giáo viên tại trường anh ngữ CIA là tốt, dĩ nhiên có người xuất chúng và có người còn khiếm khuyết nhưng mình hài lòng vừa đủ. Họ không chỉ dạy theo giáo trình, mà cả trong khi mình đang nói chuyện, nếu sai ngữ pháp hay phát âm giáo viên sẽ sửa ngay lập tức, điều này giúp mình nhớ lâu hơn vì cách họ sửa rất hài hước hoặc nhẹ nhàng. Hơn thế nữa họ còn như những người bạn thân tâm sự mỗi khi mình buồn. Đặc biệt đây là những điều mà khi học tại Việt Nam mình không thể có được, chính vì vậy mình cảm thấy chuyến đi của mình đến Philippines du học là một lựa chọn đúng đắn.

Bên cạnh đó cộng đồng người Việt ở đây rất gắn kết với nhau, sẻ chia mọi khó khăn, vật chất, tinh thần, họ là người anh người chị người em trong một mái nhà. Khi mình buồn lẫn vui, khi mình cần giúp đỡ thì họ sẵn sàng giúp đỡ bằng cả tấm lòng. Những kỉ niệm tranh nhau gói mì, chia nhau chút muối tôm là kỉ niệm không gì thay thế được.

Trong thời gian học tập tại đây, mình đã cùng mọi người tham quan nhiều nơi trong đó có ngọn đồi Chocolate ở Bohol nổi tiếng, bơi cùng cá mập ở Oslob, nhảy thác Kawasan…Chưa kể còn được ngắm đã mắt pháo hoa đúng mùa Lễ Tết bên này ( bắn mọi nơi và bắn đến gần cả tuần ý )

Thời gian ở đây không quá dài cũng chẳng quá ngắn nhưng đấy là trải nghiệm tuyệt vời. Dù có nhớ nhà nhưng mình vẫn cảm thấy rất vui khi trải qua 5 tháng học tập tại đây. Mới hôm nào đếm ngược ngày trở về, giờ thì mong thời gian trôi chậm lại để được ở đây lâu hơn chút.

Mọi người vẫn hay nói Philippines không an toàn, nghèo nàn hay phát âm Tiếng Anh không chuẩn Mỹ, với mình thì cảm nhận khác. Nếu các bạn quan tâm việc học Tiếng Anh thời gian ngắn, nhanh mà chi phí vừa phải hãy chọn Philippines và Cebu International Academy là lời khuyên của mình.

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty tư vấn du học Philippines uy tín Golden Way Global Education

Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, P5 , Q3, TP.HCM

Điện thoại: (08) 6681 7575 – (08) 6681 8585 – (08) 2203 0229

Hotline: 0909 664 229 ( viber, Zalo)

Facebook: Học Tiếng Anh tại Philippines

Email: info@goldenway.edu.vn

Website: www.duhocphilippines.com

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Tin tức mới

Khóa học
Danh mục

Fanpage