CÁC KHOẢN CHI PHÍ CHO CHUYẾN DU HỌC TIẾNG ANH TẠI PHILIPPINES

  19/02/2019

Nhiều phụ huynh và học viên rất quan tâm đến các khoản chi phí cần chuẩn bị cho việc đi học tiếng Anh tại Philippines. Ad xin liệt kê đầy đủ để quý phụ huynh và các học viên tham khảo nhé.

 

Cơ bản có 4 khoản chi phí sau đây:

- Học phí của khóa học (Tutition Fee)
- Tiền nội trú: ăn ở ktx (Dormitory Fee)
- Phí địa phương (Local Fee)
- Chi phí cá nhân (Personal Spending) 

1. Học phí của khóa học (Tutition Fee) 

Đây là khoản chi phí chủ yếu và chiếm trên 50% tổng chi phí cho chuyến đi tùy thuộc vào thời gian khóa học ngắn hay dài. Mức học phí thường giao động từ 700$/4 tuần đến 1.000$/4 tuần tùy vào:

Khóa học bạn chọn là khóa nào: giao tiếp ESL, TOEIC, IELTS, Business, TESOL,... Các khóa giao tiếp thì học phí thấp, các khóa chuyên biệt thì học phí thường cao hơn. 


Mô hình quản lý và dạy. Ở các trường Anh ngữ Philippines, có 2 mô hình quản lý học viên: Sparta và Semi - Sparta. Ở những trường quản lý theo mô hình Sparta thường có mức học phí cao hơn so với Semi - Sparta.
Ngoài mô hình quản lý, nhiều khóa học được các trường cam kết bảo đảm (guarantee) chuẩn đầu ra. Ví dụ: đầu vào 3.5 ielts được đảm bảo đầu ra 5.0 ielts sau 3 tháng (12 tuần). Với những khóa học đảm bảo này, học phí đương nhiên phải cao hơn.


Cơ sở vật chất của trường. Phần lớn các trường đều cố gắng đầu tư cơ sở vật chất rất khang trang, đầy đủ tiện nghi giúp học viên vừa học tốt vừa vui chơi, thư giãn ngay sau những giờ lên lớp. 
Danh tiếng của trường. Với những trường có bề dày và có thương hiệu thường mức học phí sẽ nhỉnh hơn.
Trường ở thành phố nào có mức sống cao thì học phí cũng sẽ cao hơn. Thủ đô Manila có mức sống cao nhất, kế đến là thành phố du lịch nổi tiếng Cebu, thành phố mờ sương cao nguyên Baguio, Clark city và cuối cùng là ILoiLo city.


 2. Tiền nội trú: ăn ở ktx (Dormitory Fee)


Khoản phí này học viên sẽ phải đóng chung với học phí trước khi khóa học bắt đầu ít nhất 2 tuần. Khoản phí này cao hay thấp phụ thuộc vào loại phòng mà học viên chọn, giao động từ 400$/4 tuần đến 800$/4 tuần. 


Theo kinh nghiệm, các bạn nên chọn phòng nhiều người để ở vừa tiết kiệm chi phí vừa có cơ hội mở rộng mối quan hệ và giao tiếp tiếng Anh với các học viên cùng phòng.
Thông thường, các trường sẽ bố trí các học viên có quốc tịch khác nhau vào một phòng để buộc học viên phải sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong suốt thời gian học tập tại trường.


3. Phí địa phương (Local Fee) 


Đây là các khoản phí học viên phải đóng theo quy định của nước sở tại. Các khoản phí này học viên chỉ đóng khi đã sang đến trường và đóng bằng đồng Peso. Vào ngày làm việc đầu tiên, học viên sẽ đóng các khoản phí này cho trường. Phí địa phương gồm: SSP (Special Study Permit), I-Card, VISA, tiền điện nước, tiền an ninh, tiền sách, tiền đặt cọc,...


*SSP: Giấy phép học tập đặc biệt. Du học sinh phải đóng chi phí này, bất kể thời gian học tập là bao lâu, để được phép du học tại Philippines. Giấy phép này có giá trị trong vòng 6 tháng.
*ACR I-CARD: Hiểu nôm na như một giấy phép tạm trú ngắn hạn dành cho những học viên du học trên 8 tuần. Giấy phép này cũng có giá trị 6 tháng.
*Đặt cọc cơ sở vật chất: Tùy theo thời gian học mà mức đặt cọc sẽ khác nhau. Khi kết thúc khóa học nếu học viên không làm hư hại bất kỳ cơ sở vật chất nào của nhà trường sẽ được hoàn lại.


Như vậy, với các khoản phí này, học viên học thời gian càng dài càng có lợi. Thông thường, tháng đầu tiên khoảng 300$, từ tháng thứ 2 trở đi thì chỉ phải đóng khoảng 150$/tháng. 

4. Chi phí cá nhân (Personal Spending)

Bao gồm: tiền vé máy bay khứ hồi, Phí bảo hiểm cho suốt chuyến đi, tiền tiêu vặt của cá nhân. 
- Vé máy bay giao động từ 200$ đến 400$ tùy vào việc học viên bay bao nhiêu chặng và book vé sớm hay trễ. 
- Học viên phải mua bảo hiểm cho suốt chuyến đi học theo quy định. 
- Tiền tiêu vặt cá nhân ít nhất là 100$/tháng.

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty tư vấn du học Philippines uy tín Golden Way Global Education

Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, P5 , Q3, TP.HCM

Điện thoại: (08) 6681 7575 – (08) 6681 8585 – (08) 2203 0229

Hotline: 0909 664 229 ( viber, Zalo)

Facebook: Học Tiếng Anh tại Philippines

Email: info@goldenway.edu.vn

Website: www.duhocphilippines.com

 

 

Bình luận

Tin tức mới

Khóa học
Danh mục

Fanpage